BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY PHÁT HUY SỨC MẠNH TẬP THỂ CỨU SỐNG NGƯỜI BỆNH BĂNG HUYẾT NẶNG SAU SINH THƯỜNG

Sáng ngày 20/12/2019 Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sơn Tây ký quyết định khen thưởng đột xuất tập thể khoa Phụ sản, khoa Gây mê hồi sức, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Huyết học truyền máu vì đã có cố gắng trong cấp cứu cứu sống bệnh nhân nặng.

Trước đó, ngày 17/12/2019 người bệnh Hà Thị H 38 tuổi, địa chỉ ở Cẩm Đình – Phúc Thọ – Hà Nội đến viện trong tình trạng lơ mơ, ra máu âm đạo nhiều, da xanh, niêm mạc nhạt, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, chẩn đoán: Trụy mạch do băng huyết, thiếu máu nặng/sau đẻ thường giờ thứ 3, tiên lượng tử vong tại bệnh viện tuyến dưới.

Người bệnh nhanh chóng được hồi sức, phẫu thuật cắt tử cung bán phần, truyền dịch, thuốc, máu và các chế phẩm của máu.

Hiện tại sau mổ ngày thứ 3 người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, vết mổ khô, các chỉ số xét nghiệm ổn định.

Như Hoa

Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sơn Tây trao quyết định khen thưởng đột xuất tập thể khoa Phụ sản, khoa Gây mê hồi sức, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Huyết học truyền máu