TỔNG KẾT XÂY DỰNG MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM XỬ LÝ CHẤT THẢI NHỰA

​Vừa qua, ngày 14/06/2022, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây phối hợp với Cục QLMT Bộ Y tế tổ chức Tổng kết Xây dựng mô hình thí điểm xử lý chất thải nhựa tại bệnh viện.
​Đến dự với hội nghị có TS. Bs Đặng Đức Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, TS. Phan Thị Lý – TP môi trường Cục Quản lý môi trường y tế; các đồng chí cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp Bộ y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng Lãnh đạo các khoa phòng, trong bệnh viện.
​Trước đó, Cục Quản lý môi trường y tế, viện sức khỏe nghề nghiệp, Công ty Unilever đã có buổi khảo sát đánh giá thực trạng công tác giảm thiểu chất thải nhựa tại bệnh viện cũng như xác định các vấn đề ưu tiên để thực hiện đề án.
​Qua 03 tháng triển khai dự án đã thu được những kết quả tốt như:
​Tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho cho toàn thể cán bộ viên chức trong bệnh viện, hàng nghìn lượt người bệnh và gia đình người bệnh. Chất thải nhựa tái chế thu gom thêm được: 60kg/tháng, Chất thải nhựa chất lượng thấp tái chế thu gom thêm được: 80kg/tháng. CTN lây nhiễm được phân loại ước tính 860kg/tháng tuy nhiên loại chất thải này mới chỉ dừng lại ở phân loại. Đặc biệt là dự án đã mang lại sức ảnh hưởng đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về suy nghĩ và nhận thức dẫn đến thực hành tốt trong việc giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong đời sống sinh hoạt hàng ngày
​Phát biểu tại Lễ tổng kết Ts.Phan Thị Lý – TP môi trường Cục Quản lý môi trường y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện chỉ thị 08/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế và đánh giá cao Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã quan tâm và triển khai nhiều giải pháp tích cực thực hiện công tác quản lý chất thải trong đó có giảm thiểu chất thải nhựa, thực hiện cơ sở y tế xanh-sach-đẹp.
​Cũng tại Hội nghị TS. Bs Đặng Đức Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh giảm thiểu chất thải nhựa là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức, người lao động về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế; lan truyền rộng rãi thông điệp bảo vệ môi trường. Đồng thời, thúc đẩy xây dựng môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp, nâng cao chất lượng điều trị và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
​​​​​​​ NHƯ HOA