TỔNG HỢP CÁC KỸ THUẬT KHÓ TRONG PHẪU THUẬT CỘT SỐNG ĐÃ TRIỂN KHAI Ở BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY VỚI KẾT QUẢ RẤT TỐT

1./ Kỹ thuật bơm xi măng tạo hình thân đốt có hoặc không có bóng với các tổn thương khó. 2/. Phẫu thuật bắt vít ít xâm lấn qua da (mở da đúng bằng kích thước vít chui qua)3/ Phẫu thuật cố định cột sống giúp giải phóng chèn ép thần kinh, làm vững cột sống.4/ kỹ thuật chống đau can thiệp sử dụng sóng cao tần nhiệt (heat RF) và cao tần xung (PRF) cho các bệnh lý đau mãn tính cột sống và cơ -xương- Khớp.Cột sống là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể người: là bộ khung để giữ hình thái, nâng đỡ khối trọng lượng cơ thể, bảo vệ tủy sống và điều khiển các cử động của cơ thể. Cột sống bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, chấn thương, biến dạng hoặc dị tật… có thể ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể, gây các triệu chứng: cơ thể tê bì, đau nhức và vận động khó khăn… Khi đó có thể phải can thiệp bằng phẫu thuật cột sống. Hiện nay, trên thế giới có nhiều phương pháp phẫu thuật cột sống, tùy theo tổn thương của từng người bệnh mà các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.Tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, bệnh nhân được điều trị tại chỗ, không phải chuyển tuyến. Bệnh nhân được lựa chọn kíp phẫu thuật có chuyên gia nổi tiếng về phẫu thuật cột sống và cơ xương khớp. Đặc biệt chi phí của các cuộc phẫu thuật này rất cao nhưng bệnh nhân được hưởng BHYT theo thẻ.

DS. Huyền Thương