SỞ Y TẾ HÀ NỘI KHEN THƯỞNG CÁC CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH CỨU SỐNG BỆNH NHÂN NẶNG

Sáng ngày 21/9/2020 Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sơn Tây trao thưởng cho các cá nhân vì đã có cố gắng trong cấp cứu, cứu sống bệnh nhân nặng được Sở Y tế thành phố Hà Nội khen thưởng.
Trước đó, Bệnh nhân Nguyễn Thị T , 30 tuổi, ở thôn Ké – xã Tản Lĩnh- Ba Vì – Hà Nội. Vào viện ngày 3/7/2020, sinh thường 01 bé gái khỏe, sau sinh tử cung co kém, máu âm đạo ra nhiều, da xanh nhợt, mạch nhanh, huyết áp hạ. Chẩn đoán: Shock mất máu, rối loạn đông cầm máu do đờ tử cung sau sinh thường nên Ngay lập tức kích hoạt quy trình “Báo động đỏ” nhanh chóng huy động kíp bác sĩ liên khoa Sản, Ngoại tổng hợp, Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, huyết học truyền máu chuẩn bị máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng cứu. Chỉ định phẫu thuật cắt tử cung bán phần, truyền dịch, các thuốc hồi sức, truyền máu và chế phẩm máu đặc biệt là người bệnh được truyền sớm 05 đơn vị tủa Cryo( yếu tố đông máu). Sau 07 ngày điều trị người bệnh ổn định,tỉnh táo tiếp xúc tốt, các chỉ số cận lâm sàng được cải thiện, huyết động ổn định, vết mổ khô.
Ngày 07/8/2020 , bệnh nhi Hà Thị Thanh K, 10 tuổi có địa chỉ ở Thanh Thủy – Phú thọ đi xe đạp điện tự ngã, sau ngã xuất hiện đau bụng dữ dội, vào viện đa khoa Sơn Tây trong tình trạng vật vã, da xanh nhợt, mạch nhanh nhỏ, huyết áp hạ, bụng trướng, đau khắp bụng. Qua thăm khám và – bụng kín, vỡ gan chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Trong mổ tình trạng sốc mất máu – chảy máu ổ bụng – rối loạn đông máu – suy gan cấp, được tiến hành hồi sức tích cực, mổ khâu cầm máu diện gan vỡ, hồi sức tích cực, truyền dịch, máu và các chế phẩm của máu: 03 đơn vị khối hồng cầu, 02 đơn vị huyết tương tươi, 03 đơn vị Cryo… Tình trạng sốc, rối loạn đông máu được cải thiện. Sau 10 ngày điều trị bệnh nhân ổn định được ra viện.
Trong thời gian qua Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng như: băng huyết sau sinh, shock trụy mạch, chấn thương vỡ tạng, chấn thương sọ não….tiên lượng tử vong cao. Bằng trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng, lòng yêu thương người bệnh. Tập thể CBVC bệnh viện đã phát huy sức mạnh tập thể đem lại cuộc sống và hạnh phúc cho người bệnh.