SƠ KẾT 01 NĂM TRIỂN KHAI THỎA THUẬN HỢP TÁC HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN Y TẾ GIỮA BỆNH VIỆN ĐK SƠN TÂY VÀ TRUNG TÂM CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NGƯỜI TÂM THẦN SỐ 1 HÀ NỘI.

​Sau gần 01 năm ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, ngày 06/3/2024 Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã tổ chức sơ kết nhằm đánh giá kết quả hợp tác, hỗ trợ chuyên môn Y tế giữa 2 đơn vị, đồng thời định hướng kế hoạch hỗ trợ trong giai đoạn tiếp theo.
Trước đó, ngày 16/3/2023 Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ về Quy trình làm hồ sơ hồ sơ quản lý sức khỏe , Tạo tài khoản quản lý, tài khoản bác sỹ cho bên Trung tâm trên nền HIS của Bệnh viện. Hồ sơ quản lý sức khỏe được lập, cập nhật, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Trong quá trình khám bệnh, chữa bênh, hồ sơ pháp lý được tạo lập trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người bệnh. Hỗ trợ trung tâm quản lý danh sách bệnh nhân. Quản lý thông tin, hỗ trợ nhanh nhất trong công tác khám bệnh, chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.
​Ngay sau khi ký kết, các bộ phận phòng ban cũng như chuyên môn của 2 đơn vị đã tích cực phối hợp để tổ chức quản lý sức khỏe người bệnh một cách khoa học nhất cập nhật, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Đã khám gần 2000 lượt người bệnh, thực hiện hơn 6000 lượt xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh. Phát hiện được 67% trường hợp có bệnh lý.
​Phát biểu tại lễ sơ kết, TS.BS Đặng Đức Hoàn – Giám đốc Bệnh viện đánh giá rất cao những kết quả đã đạt được cũng như mong muốn của lãnh đạo Trung tâm luôn đề cao đến sức khỏe của người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm. Bệnh viện đa khoa Sơn Tây có đầy đủ thiết bị hiện đại, nhân lực được đào tạo chuyên sâu là một trong những đơn vị đi đầu trong triển khai đề án 06 – Chuyển đổi số. Sẵn sàng hỗ trợ trung tâm trong công tác quản lý người bệnh, khám bệnh chữa bệnh tốt nhất.
​Thảo luận về định hướng, kế hoạch hỗ trợ trong giai đoạn tiếp theo, hai bên cùng thống nhất bổ sung thêm danh mục khám bệnh toàn diện tránh để người bệnh phải đi lại nhiều lần, tiến tới cấp phát thuốc tại trung tâm cho các bệnh mãn tính như Đái tháo đường, tăng huyết áp. Tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề về hồi sức cấp cứu, chuyên đề chăm sóc theo dõi dành cho điều dưỡng; Tổ chức khu cách ly, điều trị cho người bệnh Lao tránh để lây chéo. Khám sức khỏe định kỳ và đột xuất cho cán bộ, viên chức, NLĐ của trung tâm.
Phát biểu tại Lễ sơ kết, đồng chí Nguyễn Đức phong – Giám đốc Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội nhấn mạnh: Việc ký kết, hợp tác chuyển giao ứng dụng công nghệ thông tin dã nâng chất lượng khám và điều trị và quản lý người bệnh lên một tầm cao mới, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, bệnh nhân của trung tâm có cơ hội được khám và điều trị trong điều kiện tốt nhất, đây là bước đột phá trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm và cũng là đơn vị đầu tiên duy nhất trong hệ thống tổ chức được công tác này. Nhiều người bệnh nặng được chữa trị kịp thời, người bệnh có nguy cơ cao đều có Hồ sơ theo dõi nên tránh được những rủi do đáng tiếc cho người bệnh cũng như tạo được sự tin tưởng của người nhà người bệnh. Mong muốn bệnh viện thành lập một đơn nguyên khám bệnh tại trung tâm để công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân được tốt nhất.
​​​​​​​NHƯ HOA

Bình luận

Share this post