QUY TRÌNH PHÂN LOẠI NGƯỜI VÀO BỆNH VIỆN TRONG GIAI ĐOẠN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Thực hiện kết luận họp Đảng ủy Bệnh viện ngày 9/6/2021.

Quy trình được áp dụng từ ngày 10/6/2021 đến khi có Quy định thay thế.

Quy trình được áp dụng cho từng đối tượng cụ thể, nếu đối tượng vào viện không có trong quy trình này yêu cầu báo trực Lãnh đạo giải quyết.

1. Người đến liên hệ công tác, vận chuyển vật tư, thuốc…:

– Yêu cầu gọi điện cho người của bệnh viện đến liên hệ gọi điện cho tổ Công tác xã hội ( đ.c Liên ĐT 0915646328; đ.c Huệ 0389582037.) hoặc tổ Bảo vệ.

– Làm phân loại theo quy định. – Vào viện.

2. Người nhà chăm sóc người bệnh:

– Có thẻ người nhà.

3. Bệnh nhân đi khám định kỳ hoặc khám tại Đơn nguyên khám chữa bệnh theo yêu cầu:

– Bệnh nhân đến khoa khám bệnh thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt:

+ Nếu có ho, sốt, có yếu tố dịch tế chuyển người bệnh sang phòng phân loại sốt.

+ Nếu không có ho, sốt, không có yếu tố dịch tễ người bệnh vào phòng khám chỉ định các xét nghiệm vào viện làm các Xét nghiệm cận lâm sàng.

– Sau khi có các Xét nghiệm cận lâm sàng trở lại buồng khám:

+ Bệnh nhân không có chỉ định vào viện, cấp thuốc, lĩnh thuốc, Về điều trị ngoại trú, tái khám theo hẹn.

+ Bệnh nhân có chỉ định vào viện, Bs giải thích cho BN, người chăm sóc chỉ định xét nghiệm Test nhanh Kháng nguyên covid, ghi cam kết tự nguyện, tạm thu tiền, điều dưỡng buồng khám đưa BN, người chăm sóc cùng Bệnh án vào khu chờ Kết quả xét nghiệm. ( Bác sỹ trực cọc 1 Nội chịu trách nhiệm theo dõi, điều hành, cùng Bs trực cọc 3 nội, 1 điều dưỡng trực nội Tổng hợp). Điều dưỡng tại khu chờ, lấy Dịch gửi Xét nghiệm. Khi có kết quả XN:

++ Nếu Test nhanh Kháng nguyên Dương tính – Điều dưỡng đưa người bệnh vào khu cách ly bệnh viện làm xét nghiệm Realtime PCR. (Xét nghiệm chẩn đoán xác định covid -19) ( báo trực lãnh đạo).

++ Nếu XN âm tính điều dưỡng đưa bệnh nhân vào khoa điều trị.

4. Bệnh nhân đi khám bệnh ngay sau khi thăm khám Bác sỹ có chỉ định vào viện điều trị:

Bác sĩ giải thích cho người bệnh, người chăm sóc chỉ định xét nghiệm Test nhanh Kháng nguyên ghi cam kết tự nguyện, tạm thu tiền, lấy xét nghiệm tại khu lấy máu tập trung, điều dưỡng buồng khám đưa người bệnh, người chăm sóc vào khu chờ kết quả xét nghiệm Khi có kết quả xét nghiệm đưa người bệnh vào khoa điều trị.

5. Bệnh nhân có các dấu hiệu khám cấp cứu:

– Chuyển bệnh nhân khám tại đơn nguyên cấp cứu

– Bệnh nhân đến khám bệnh thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt

5.1 Nếu người bệnh có ho, sốt, có yếu tố dịch tế chuyển BN khám tại phòng phân loại Sốt. Bác sĩ khám chỉ định xét nghiệm Test nhanh, bác sĩ giải thích cho người bệnh, người chăm sóc chỉ định xét nghiệm Test nhanh Kháng nguyên, ghi cam kết tự nguyện, tạm thu tiền, lấy xét nghiệm tại buồng phân loại sốt, điều dưỡng buồng khám đưa người bệnh, người chăm sóc vào khu đệm thuộc cách ly bệnh viện chờ kết quả xét nghiệm ( Nếu là Bệnh nhi thì đưa vào khoa Nhi chờ kết quả xét nghiệm tại buồng đệm của Khoa Nhi.) Khi có kết quả Xét Nghiệm Bác sỹ khu đệm cách ly khám và hội chẩn với Bs thuộc chuyên khoa tương ứng .

5.2 Nếu người bệnh không có ho, sốt, không có yếu tố dịch tễ cho người bệnh vào đơn nguyên cấp cứu khám chỉ định các xét nghiệm vào viện làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

– Sau khi có kết quả các xét nghiệm trở lại buồng khám:

+ Bệnh nhân không có chỉ định vào viện, cấp thuốc hoặc đơn thuốc về điều trị ngoại trú, tái khám theo hẹn.

+ Bệnh nhân có chỉ định vào viện, Bs giải thích cho người bệnh, người chăm sóc chỉ định xét nghiệm Test nhanh Kháng nguyên ghi cam kết tự nguyện, tạm thu tiền, lấy xét nghiệm Test nhanh Kháng nguyên tại chỗ, Bệnh nhân nặng nằm tại chỗ chờ kết quả xét nghiệm ( Mời Bs Chuyên khoa hội chẩn nếu cần) nếu BN nhẹ hoặc hết giường chờ, điều dưỡng đơn nguyên cấp cứu đưa người beenh, người chăm sóc vào khu chờ kết quả xét nghiệm. Khi có kết quả XN:

++ Nếu Test nhanh Kháng nguyên Dương tính – Điều dưỡng đưa người bệnh vào khu cách ly bệnh viện làm xét nghiệm RT PCR. ( báo trực lãnh đạo). Chuyển cổng sau vào viện.

++ Nếu kết quả xét nghiệm âm tính điều dưỡng đưa bệnh nhân vào khoa điều trị.

Trên đây là các Quy trình cho từng đối tượng vào viện, trong quá trình thực hiện hiện đề nghị các bộ phận phản ánh cho Đồng chí trực lãnh đạo các vướng mắc để giải quyết ngay.