Phẫu thuật thành công U Tuyến mang tai hỗn hợp tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây

Phẫu thuật thành công U hỗn hợp Tuyến mang tai, bảo tồn dây thần kinh số VII cho bệnh nhân nam 67 tuổi, với sự giúp đỡ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương.

Vừa qua khoa Răng Hàm Mặt tiếp nhận bệnh nhân: Phan Thế Kh. 67 tuổi đang sinh sống tại Vĩnh Phúc.  Nhập viện với chẩn đoán: U hỗn hợp Tuyến mang tai phải/ bệnh nhân tăng huyết áp.

(Hình ảnh minh họa giải phẫu U tuyến mang tai)

Ngày 27/09/2019, với sự hỗ trợ chuyên môn của PGS.TS Lê Ngọc Tuyến – Trưởng khoa Phẫu thuật bệnh lý – Tạo hình hàm mặt và  PGS.TS Nguyễn Quang Bình -Trưởng khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Người bệnh đã được phẫu thành công, bảo tồn dây thần kinh mặt không biến chứng. Sau 07 ngày điều trị, người bệnh ổn định ra viện.

Phẫu thuật  Bóc U sâu và bảo tồn dây thần kinh số VII cho BN: Phan Thế Kh 67 tuổi

Bs Hoàng Thị Hương -Trưởng  khoa Răng Hàm Mặt cho biết: U hỗn hợp Tuyến mang tai là u lành tính, nằm ở vùng tuyến mang tai, có thể trong hay ngoài tuyến. U phát triển chậm, to dần nhưng không đau, làm biến dạng mặt, dễ tái phát và có thể chuyển dạng thành ác tính.

Hiện nay với sự giúp đỡ về chuyên mộn của viện Răng Hàm Mặt trung Ương.  Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện đa khoa Sơn Tây có thể điều trị và phẫu thuật cho tất cả người bệnh có các bệnh lý phức tạp về Răng Hàm Mặt.

NHƯ HOA – HOÀNG HƯƠNG