PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI AN TOÀN, ÍT XÂM LẤN Ở TRẺ EM

PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG ĐÙI AN TOÀN, ÍT XÂM LẤN Ở TRẺ EM
​Vừa qua, ngày 15/8/2022 bệnh viện đa khoa Sơn tây tiếp nhận trẻ Đặng Thu H 49 tháng ở Ba trại Ba Vì – Hà Nội do đau đùi trái, xương đòn trái.
​Theo người nhà bệnh nhân kể lại, ngày 6/8/2022 trẻ đang chơi ở đường bị xe đâm vào đã được bó bột tại một bệnh viện khác, nay còn đau nhiều nên người nhà đưa đến viện.
​Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh chấn đoán trẻ bị gãy cũ 1/3 trên xương đùi trái, gãy cũ xương đòn trái. Tiến hành hội chẩn khoa và kết luận đây là tổn thương gãy cũ, gãy chéo vát xương đùi trái và tiến hành nắn chỉnh bột lại xương đùi là không khả thi, đối với gãy xương đòn không có chỉ định phẫu thuật và hội chẩn thống nhất phẫu thuật kết hợp xương đùi trái.
​Bs Hoàng Đức Thọ – TK chấn thương chỉnh hình cho biết: Đối với trẻ em phẫu thuật kết hợp xương có nhiều phương pháp và phẫu thuật bằng đinh Metaizeau dưới hướng dẫn C.arm là phương pháp tối ưu nhất. Đây là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, nhiều ưu điểm: Không làm tổn thương sụn phát triển của xương, không mất máu, vết mổ nhỏ, đau ít sau mổ, phục hồi giải phẫu xương gãy tốt, thời gian nằm viện ngắn, bệnh nhân phục hồi nhanh….Kỹ thuật mổ này đã áp dụng thường quy tại khoa chấn thương chỉnh hình nhiều năm nay mang lại kết quả rất tốt cho bệnh nhân. Những bệnh nhân đến sớm khoa sẽ áp dụng mổ kín, không mở ổ gãy
​ Sau phẫu thuật 5 ngày, bệnh nhân ổn định được ra viện.

Bình luận

Share this post