MỞ KHÍ QUẢN VÀ MỞ THÔNG DẠ DÀY NUÔI DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH K AMIDAN ĐÃ HÓA, XẠ TRỊ.

​Thực hiên đồng thời 2 kỹ thuật mở khí quản và mở thông dạ dày nuôi dưỡng cho người bệnh K. Amidan đã điều trị hóa trị liệu hiện tại xâm lấn và sơ cứng vùng cổ chèn ép khí quản gây thở khó.
​Ngày 31/5/2021, Bệnh viện đa khoa Sơn tây tiếp nhận người bệnh Dương Văn L, 56 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Thọ Hà Nội đến viện với biểu hiện thở khó, nuốt khó, không ăn uống được, tiền sử mổ K. Amidan đã phẫu thuật, hóa, xạ trị tại bệnh viện 103. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp người bệnh không muốn đi tuyến trên đã vào BV Đa Khoa Sơn Tây xin phẫu thuật tại viện.
​Người bệnh được kiểm tra toàn diện, xét nghiệm COVID- 19 âm tính được hội chẩn lãnh đạo và liên khoa Hồi sức cấp cứu, Ngoại tổng hợp, Gây mê hồi sức được thống nhất phẫu thuật mở khí quản điều trị thở khó và mở thông dạ dày nuôi dưỡng.
​​Bs Ck II Phạm Tiến Dung – Phó giám đốc bệnh viện – Phẫu thuật viên mở thông dạ dày cho biết: đây là một trường hợp bệnh phức tạp, tiên lượng mở khí quản khó do K amidan đã xâm lấn vùng cổ, dày dính, dễ chảy máu, thể trạng gầy yếu làm khó khăn trong quá trình phẫu thuật và gây mê hồi sức.
​Sau 40h mở khí quản và mở thông dạ dày người bệnh đã dễ thở hơn, nuôi dưỡng sẽ được thực hiện qua sonde mở thông dạ dày trong vài ngày tới và điều trị giảm nhẹ cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.
​Trong giai đoạn hiện nay Bệnh viện vừa xây dựng, nâng cấp và sửa chữa vừa thực hiện khám chữa bệnh vừa chống dịch COVID -19. Tuy vậy Đảng ủy, BGĐ cùng toàn thể nhân viên bệnh viện luôn đồng sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện nhiều kỹ thuật hơn nữa nhằm mang lại thuận lợi cho nhân dân trong vùng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.