KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI NGUYÊN

Sáng 24/10/2020, tại trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và Trường Đại học Y dược Thái Nguyên. Chương trình hợp tác bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của 2 bên về phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao về số lượng và chất lượng trong khi nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao về y tế đặc biệt là bác sĩ còn hạn chế. Hai bên thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực sau: công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Tham dự lễ ký kết, hai bên đối tác đã cùng nhau trao đổi thông tin về cơ sở mình, mô hình đào tạo cũng như tầm nhìn và các giá trị mà cả 2 bên cùng hướng tới.

Ts.Bác sĩ  Đặng Đức Hoàn – Phó chủ tịch Hội Tim mạch Thành phố Hà Nội – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sơn Tây  cho biết: Bệnh viện đa khoa Sơn tây là bệnh viện hạng II – Tuyến thành phố với quy mô 440 giường bệnh, gần 400 cán bộ viên chức, người lao động. là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Bệnh viện Bạch Mai. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 600 lượt khám bệnh. Điều trị cho 6000 người bệnh ngoại trú, 5000 người bệnh nội trú, gần 10.000 ca phẫu thuật mỗi năm.

Với mong muốn không ngừng nâng cao hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, trong thời gian gần đây, Bệnh viện đa khoa Sơn tây đã triển khai một số khóa đào tạo để bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho công tác chuyên môn như: điện tâm đồ, chẩn đoán hình ảnh, thở máy….và tới đây là bác sĩ chuyên khoa I, Bác sĩ chuyên khoa II, cử nhân điều dưỡng và một số chuyên khoa sâu khác.  Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu rất lớn của toàn xã hội nói chung cũng như của Bệnh viện nói riêng, Bệnh viện đa khoa Sơn tây  đã là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, Cao đẳng  Quân Y  I….Nay bệnh viện tiếp tục trở thành bệnh viện thực hành đối với Trường Đại học Y dược Thái Nguyên.

Cũng trong buổi ký kết này PGS.Ts Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường Đại học Y – Dược Thái nguyên đã trao quyết định cho Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sơn Tây là giảng viên thỉnh giảng tại Bộ môn Gây mê hồi sức, khoa các chuyên khoa thuộc Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên.