Khen thưởng đột xuất Bác sỹ CKI Hoàng Thị Hương cùng tập thể khoa Răng Hàm Mặt

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, TS.BS. Đặng Đức Hoàn vừa trao Quyết định số 744/QĐ-BV về việc khen thưởng BSCKI Hoàng Thị Hương – trưởng khoa Răng Hàm mặt với thành tích đóng góp lớn trong ca phẫu thuật thành công u tuyến mang tai hỗn hợp tại Bệnh viện và đã nhận được thư khen của bệnh nhân.

U hỗn hợp tuyến nước bọt là loại u thường gặp nhất trong các khối u của tuyến nước bọt, chiếm tỉ lệ khoảng 90 %. U thường gặp ở lứa tuổi 30-45. U hỗn hợp tuyến mang tai thường được phát hiện khi u đã lớn, sưng phồng làm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mĩ.

Cho đến nay phẫu thuật là phương pháp duy nhất để điều trị u hỗn hợp tuyến mang tai Phẫu thuật cắt u và tuyến nước bọt mang tai bảo tồn dây thần kinh số VII. Đây là phương pháp duy nhất để tránh tái phát. Tuyến quan trọng với những mạch máu và thần kinh đi qua như thần kinh mặt, động mạch cảnh vì vậy việc phẫu thuật rất khó khăn và nhiều biến chứng như tổn thương thần kinh VII gây liệt mặt, rò nước bọt… đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm và chỉ các trung tâm lớn mới có thể tiến hành được loại phẫu thuật này.

Đây là một trường hợp khó, điển hình tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã thành công với phương pháp phẫu thuật lấy u, cắt thùy sâu tuyến,  bảo tồn dây thần kinh VII, không rò nước bọt.

HUYỀN THƯƠNG