KHAI GIẢNG LỚP LỌC MÁU CƠ BẢN( THẬN NHÂN TẠO) – NHU CẦU ĐÀO TẠO CẤP THIẾT CỦA CÁC BỆNH VIỆN

Nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực thực hiện kỹ thuật Lọc máu cơ bản cho các đối tượng là bác sĩ và điều dưỡng, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Bệnh viện Thanh Nhà và Hội lọc máu Việt Nam tổ chức lớp học “Lọc máu cơ bản” trong thời gian 04 tuần vào các chiều thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. (8 buổi) Lớp học khai giảng vào chiều ngày 03/3/2021 tại hội trường đào tạo của bệnh viện với 40 học sinh tham gia là các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đa khoa Sơn Tây và các bệnh viện trong khu vực lân cận. Giảng viên lớp học gồm Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Phó chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Bs. CKI Nguyễn Thanh Hùng – Phó tổng thư ký Hội lọc máu Việt Nam, Bs Nguyễn Đăng Quốc – trưởng khoa Thận Nhân tạo, Cử nhân Chu Ngọc Chung, cử nhân Nguyễn Ngọc Huỳnh khoa Thận nhân tạo bệnh viện Thanh Nhàn. Toàn bộ chương trình lớp học là kiến thức cơ bản về lọc máu như: Đại cương về Thận nhân Tạo, Nguyên lý lọc máu, Lọc máu đầy đủ, các phương pháp thay thế thận suy, các biến chứng của bệnh nhân lọc máu chu kỳ, cách xử trí một số tai biến và thực hành trên máy…. Tại buổi khai giảng lớp học Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Phó chủ tịch Hội Tim mạch Hà Nội – Giám đốc bệnh yêu cầu các học viên tham gia lớp học nghiêm túc đầy đủ để sau khi kết thúc lớp học mỗi người sẽ trang bị cho mình được những kiến thức cơ bản và có thể độc lập thực hiện các kỹ thuật cũng như vận hành máy thuần thục. Học viên tham gia lớp học không phải đóng kinh phí đào tạo, được cấp tài liệu và chứng chỉ khi hoàn thành khóa học. Trước đó bệnh viện đa khoa Sơn Tây sau thời gian dài chuẩn bị về nhân lực vật lực tháng 3/2020 bệnh viện đã triển khai kỹ thuật Thận nhân tạo, lọc máu liên tục cứu được nhiều bệnh nhân nặng và hiện nay có 20 người bệnh đăng ký chạy thận nhân tạo chu kỳ tại bệnh viện.