KHAI GIẢNG LỚP CHUYÊN KHOA IICHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ Y TẾ, NIÊN KHÓA 202-2023

Sáng ngày 13/3/2021, tại trường Cao đẳng Quân Y I , diễn ra Lễ khai giảng lớp Chuyên khoa Cấp II – Chuyên ngành Quản lý y tế. Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa ​​​Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng – Trường Đại học Y Hà Nội. Đến dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Sở y tế có Ts. Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở y tế Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây có Ts. Bác sĩ Đặng Đức Hoàn – Phó chủ tịch Hội Tim mạch Thành phố Hà Nội – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện; Đại diện lãnh đạo khoa phòng Bệnh viện; trường Đại học Y Hà Nội có PGS.Ts Đoàn Quốc Hưng – Hiệu phó phụ trách trường, GS.Ts Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng cùng các thầy cô đại diện cho các hệ, khoa, ban của Viện; Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quân Y I và 25 học viên đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế trong khu vực. PGS.Ts Đoàn Quốc Hưng – Hiệu phó phụ trách trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: đây là một bước đi mới của ​​​Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng – Trường Đại học Y Hà Nội, nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, từng bước hoàn thiện bộ máy tổ chức và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong và ngoài Thành phố. Sau khi hoàn thành khóa học Chuyên khoa cấp II chuyên ngành Quản lý y tế, các học viên có thể đảm nhiệm được các công việc: vận dụng được các kỹ năng lãnh đạo, quản lý cơ bản, phân tích được các nội dung cơ bản về quản lý và điều hành hệ thống y tế dựa trên phân tích được đặc điểm, cấu trúc và chức năng của hệ thống y tế Việt Nam; áp dụng được việc quản lý chất lượng theo mô hình ISO, TQM, JCI và Kiểm định chất lượng, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thông tin y tế…. Cũng trong buổi lễ khai giảng này Ts.Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng khẳng định đây là lớp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Quản lý y tế đầu tiên của Sở Y tế Hà Nội với Trường Đại học Y Hà Nội. Đây là một chiến lược đào tạo nhân lực có tầm nhìn của lãnh đạo bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Đồng chí chúc mừng các học viên và yêu cầu các đồng chí tham gia khóa học đầy đủ, nghiêm túc để khi kết thúc khóa học sẽ là nguồn nhân lực cao về quản lý y tế của bệnh viện đa khoa Sơn Tây cũng như của Sở Y Tế Hà Nội.