KHAI GIẢNG KHÓA HỌC “QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN”

Nhằm nâng cao kiến thức về chất lượng trong quản lý bệnh viện cho các cán bộ y tế bệnh viện đa khoa Sơn Tây và các bệnh viện lân cận, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây phối hợp Trường đại học Y – Dược Thái Nguyên tổ chức khóa học “Quản lý chất lượng bệnh viện” vào các thứ bảy, chủ nhật từ ngày 16/1/2021 đến 23/1/2021. Khóa học do PGS.TS. Nguyễn Thành Trung, giảng viên Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên trực tiếp giảng dạy.40 học viên là các cán bộ bác sỹ phụ trách khoa, dược sỹ, điều dưỡng trưởng cùng các cán bộ nguồn của bệnh viện đa khoa Sơn Tây và các bệnh viện khu vực phía tây Hà Nội đã được đào tạo chuyên sâu về quản lý chất lượng như phân biệt các mô hình quản lý chất lượng, phân tích được các nguyên lý quản lý chất lượng, trình bày được nguyên lý về tổ chức và hoạt động của đội hình làm việc (Đội quản lý chất lượng) và xây dựng được một đội hình làm việc tại một số cơ sở y tế. Bên cạnh đó, các nhóm đã trình bày được các bước của quản lý chất lượng theo hướng TQM, CQI, thực hành được các bước của lập kế hoạch chất lượng cho đơn vị mình. Buổi học đầu tiên đã diễn ra với tinh thần nhiệt huyết giảng dạy của giảng viên và sự tham gia tích cực, chủ động của hơn 40 học viên. Đây là một trong những khóa học vô cùng bổ ích góp phần nâng cao kiến thức về quản lý chất lượng bệnh viện, từ đó giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của mình trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Ds. Huyền Thương