HỘI THẢO VAI TRÒ CỦA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TRONG ĐIỀU TRỊ .TÁC DỤNG ĐIỀU TRỊ LASER CƯỜNG ĐỘ CAO VÀ SÓNG XUNG KÍCH

Ngày 15/1/2021, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tổ chức Hội thảo khoa học: “Vai trò của phục hồi chức năng trong điều trị. Tác dụng điều trị laser cường độ cao và sóng xung kích”. Hội thảo nhằm giúp các y, bác sĩ cập nhật những kiến thức mới và giới thiệu về ứng dụng của phương pháp Sóng xung kích và Laser cường độ cao trong điều trị và phục hồi chức năng. Tham gia giảng dạy và trao đổi tại Hội thảo có: TS.BS. Nguyễn Phương Sinh – Trưởng khoa PHCN BV trung ương Thái Nguyên, trưởng phòng đào tạo Trường đại học y dược Thái Nguyên; BSCK1. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng khoa PHCN Bệnh viện trung ương Thái Nguyên. Về phía bệnh viện có TS.BS. Đặng Đức Hoàn – Giám đốc bệnh viện đa khoa Sơn Tây; BSCK1. Nguyễn Thị Hoài Thu – Trưởng khoa YHCT bệnh viện đa khoa Sơn Tây; Đại diện Công ty Cổ phần XNK Thiết bị và Hóa chất Việt Nam – đơn vị tài trợ chương trình.Tại Hội thảo, TS.BS. Nguyễn Phương Sinh – Trưởng khoa PHCN BV trung ương Thái Nguyên, trưởng phòng đào tạo Trường đại học y dược Thái Nguyên đã trao đổi về vai trò của phục hồi chức năng trong điều trị. BSCK1. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng khoa PHCN Bệnh viện trung ương Thái Nguyên cung cấp những kiến thức với một số nội dung như: Lý thuyết cơ bản Sóng xung kích, ứng dụng và hiệu quả điều trị thực tế; Lý thuyết cơ bản của Laser cường độ cao, ứng dụng và hiệu quả điều trị thực tế; Lợi điểm khi điều trị kết hợp liệu pháp Sóng xung kích và Laser cường độ cao. Nhấn mạnh về những ưu điểm của 2 liệu pháp này, BSCK1. Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, liệu pháp điều trị bằng Sóng xung kích là một giải pháp mới không xâm lấn cho các vấn đề về đau xương khớp mãn tính, được sử dụng thường xuyên nhất là trong vật lý trị liệu, chỉnh hình và y khoa thể thao. Ứng dụng chủ yếu liên quan đến việc điều trị rối loạn cơ bắp, gân mãn tính, đau lưng và đốt sống cổ, liệu pháp này giúp giảm đau nhanh và hiệu quả lâu dài. Ngoài ra, điều trị bằng Laser cường độ cao cũng có nhiều ưu điểm như: Điều trị không đau, không cần phẫu thuật đối với nhiều bệnh lý từ tổn thương cơ, gân cho đến người bệnh khớp thoái hóa…Cũng tại hội thảo, BSCK1. Nguyễn Thị Hoài Thu – Trưởng khoa YHCT bệnh viện đa khoa Sơn Tây- trình bày báo cáo về đề tài nghiên cứu khoa học: “Đau lưng trong hội chứng thắt lưng hông”. Đồng thời, các báo cáo viên đã tham gia trao đổi, thảo luận và giải đáp các câu hỏi của các y, bác sĩ về ứng dụng của phương pháp Sóng xung kích và Laser cường độ cao trong điều trị và phục hồi chức năng.Hội thảo đã được tổ chức thành công tốt đẹp, thông qua Hội thảo giúp các cán bộ, y, bác sĩ cập nhật thêm được nhiều kiến thức mới về ứng dụng của phương pháp Sóng xung kích và Laser cường độ cao trong điều trị và phục hồi chức năng, góp phần nâng cao công tác chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và các bác sỹ bệnh viện trong khu vực.

DS. HUYỀN THƯƠNG