Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ sóng cao tần xung trong điều trị đau mãn tính

​Chiều ngày 15/9/2022, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị y tế HAI AU MEDTECH tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng sóng cao tần xung (PRF) trong điều trị đau mãn tính, kết hợp thăm khám và mổ thị phạm với sự tham gia của chuyên gia nước ngoài.
​Dự hội thảo có Ts Bs Đặng Đức Hoàn – Giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ, dược sĩ trong toàn bệnh viện cùng các bác sĩ trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh cột sống, phục hồi chức năng khu vực Sơn Tây, Ba Vì, Đan Phượng, Quốc oai. Trực tiếp giảng dạy có Giáo sư Olav Rohof, Bác sĩ gây mê chuyên gia điều trị trong lĩnh vực giảm đau Amsterdam, Hà Lan.
​Tại hội thảo, Giáo sư Olav Rohof, Bác sĩ gây mê chuyên gia điều trị trong lĩnh vực giảm đau Amsterdam, Hà Lan đã cập nhật giới thiệu về phương pháp điều trị sóng cao tần xung cho các bệnh lý đau mãn tính cơ xương khớp, cột sống thắt lựng, cột sống cổ; khớp gối, khớp vai, và kỹ thuật PRF xương cùng cho các bác sĩ dự hội thảo.
​Chia sẻ về phương pháp này, Giáo sư.Olav Rohof cho biết Công nghệ đốt sóng cao tần xung điều trị đau mãn tính được ứng dụng phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Đây là phương pháp can thiệp tối thiểu, sử dụng sóng cao tần xung tạo miễn dịch, kích thích tế bào thần kinh làm cho các dây thần kinh bị tổn thương tạm ngưng hoạt động để giảm thiểu các cơn đau. Phương pháp này là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân bị các bệnh lý đau mãn tính cơ xương khớp, cột sống ở mức độ không quá nặng, thay thế phẫu thuật xâm lấn mức độ cao với hiệu quả vượt trội.
​Bên cạnh đó, Giáo sư.Olav Rohof cũng đã thảo luận và giải đáp những ý kiến thắc mắc của các bác sĩ tại tham dự hội thảo về một số vấn đề khi ứng dụng triển khai công nghệ này.
​Cùng với bài giảng lý thuyết, Giáo sư.Olav Rohof đã trực tiếp thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân mắc các bệnh lý đau mãn tính và tiến hành mổ thị phạm.
​Với những kiến thức đã được cập nhật taị hội thảo khoa học đã giúp cho đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và các bác sĩ trong khu vực có thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này , góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh bị các bệnh lý đau mãn tính cơ xương khớp, cột sống ở mức độ không quá nặng tốt hơn.
​Thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây sẽ tiếp tục ứng dụng triển khai kỹ thuật tiên tiến này nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong khu vực.
​​​​​​​​NHƯ HOA

Bình luận

Share this post