ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY

Chiều ngày 15/3/2023, Công đoàn Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Đến tham dự đại hội có: Đồng chí Trịnh Tố Tâm – UVBCHLĐLĐ Thành phố Hà Nội, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Đồng chí Đặng Đức Hoàn – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện , cùng 113 đại biểu chính thức đại diện cho 415 đoàn viên công đoàn tromng toàn bệnh viện.
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua mặc dù có những khó khăn nhưng đơn vị đã nỗ lực phát huy tinh thần năng động, tích cực, sâu sát với việc làm và đời sống của đoàn viên công đoàn, người lao động; đề ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực trong công tác Phòng chống dịch COVID-19. Đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng của Thủ tướng chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Công đoàn Ngành Y tế.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện khoa XXIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 09 đồng chí, bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Y tế Thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Đại hội đã chỉ định đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – UVBCHCĐ khóa XXIII là triệu tập viên phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa Sơn Tây nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Trong giai đoạn tới Công đoàn Bệnh viện có trách nhiệm cùng với chính quyền, CBVC lao động phấn đấu vượt qua thử thách tạo ra sự chuyển biến tích cực trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Công đoàn các cấp. Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện phải không ngừng đổi mới về tổ chức, nội dung phương thức hoạt động sáng tạo nhiều hình thức phong phú để quy tụ người lao động, nâng cao hiệu quả hoạt động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội – Trịnh Tố Tâm ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng đạt được trong thời gian qua; thống nhất với nội dung phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến các vấn đề trong công tác tuyên truyền Điều lệ Công đoàn cho đoàn viên công đoàn để đoàn viên nhận thức, hiểu rõ hơn về tổ chức Công đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Công đoàn trực thuộc, có định hướng nội dung hoạt động cụ thể, đầy đủ; đổi mới các phong trào thi đua, căn cứ nhiệm vụ chính trị của đơn vị đưa phong trào thi đua đi vào thực chất, tránh hình thức và sáng kiến phải được phát huy áp dụng hiệu quả vào hoạt động của đơn vị.
Bên cạnh đó, phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện – Đặng Đức Hoàn ghi nhận: “Từ những kết quả đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, nhiệm kỳ 2023-2028 hy vọng chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Với định hướng trong những năm tới, ngoài trách nhiệm là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, điều quan trọng nhất là giữ được sự ổn định và phát triển bệnh viện, cần cụ thể hoá thành chương trình hoạt động và triển khai thành nhiệm vụ cụ thể của từng năm, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ Tổ công đoàn, phải thực sự là người chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng cho người lao động.