Cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện đa khoa Sơn Tây được tiêm vaccine phòng Covid-19

Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 trong lực lượng cán bộ y tế, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây phối hợp tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho cán bộ viên chức, người lao động toàn bệnh viện.

Ngày 26-4-2021, cán bộ viên chức bệnh viện đa khoa Sơn Tây bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca. Dự kiến trong đợt này sẽ có khoảng 350 người được tiêm vaccine Covid-19. Chia làm 4 đợt vào 14h các ngày 26,26,28,29/4/2021.

Theo quy trình, cán bộ y tế của Bệnh viện khám sàng lọc và thông báo cụ thể những trường hợp hoãn tiêm chủng như: Người đang mắc bệnh cấp tính; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ; những người bị suy giảm khả năng đáp ứng miễn dịch, ung thư giai đoạn cuối, xơ gan mất bù; người trong vòng 14 ngày trước có điều trị corticoid liều cao hoặc điều trị hóa trị, xạ trị; người trong vòng 90 ngày trước có điều trị immunoglobulin hoặc điều trị huyết tương của người bệnh Covid-19; tiêm vaccine khác trong vòng 14 ngày trước; người đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng; người trên 65 tuổi; người bị giảm tiểu cầu hoặc rối loạn đông máu.

Ngoài ra những trường hợp trong quá trình khám nếu mạch dưới 60 lần/phút hoặc trên 100 lần/phút; huyết áp tăng hoặc giảm, nhịp thở trên 25 lần/phút… Người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác; người có bệnh nền nặng, bệnh mạn tính chưa được điều trị ổn định đều được chỉ định thận trong khi tiêm. Đặc biệt, chống chỉ định với người có tiền sử phản vệ từ độ 2 trở lên tại lần tiêm trước hoặc với bất cứ thành phần nào của vaccine.

Ts.Bs Đặng Đức Hoàn – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm y tế Thị xã Sơn Tây tổ chức địa điểm dành riêng cho tiêm chủng vaccine, thành lập tổ tiêm chủng, chủ động tổ chức tập huấn kỹ thuật tiêm vaccine Covid-19 cho đội ngũ cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp thực hiện tiêm chủng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để phục vụ tiêm chủng theo đúng quy định hướng dẫn.Thu gom chất thải sau tiêm đúng quy định.

Trước đó trong đợt đầu tiêm đầu tiên, đã có 35 cán bộ viên chức của bệnh viện được tiêm đến nay sức khỏe đều ổn định.

NHƯ HOA