Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khóa đào tạo Điện tâm đồ cho bác sỹ Bệnh viện đa khoa Sơn Tây

Thực hiện chỉ đạo của GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn – Đại biểu quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Hôm nay, ngày 12/10/2019, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khóa đào tạo điện tâm đồ cơ bản cho các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Tới dự và khai mạc lớp đào tạo có Tiến sỹ Phạm Như Hùng – Giám đốc trung tâm cấp cứu và can thiệp tim mạch – Bệnh viện Tim Hà Nội cùng 57 bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.

Buổi làm việc của GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tây.

Trong thời gian đào tạo từ 12 – 31/10/2019, các học viên sẽ được cập nhật các nội dung cơ bản về: Giải phẫu hệ thống tạo nhịp và dẫn truyền; nguyên lý và các bước ghi điện tim; các bước đọc và phân tích một điện tâm đồ; điện tâm đồ trong bệnh lý động mạch vành, tăng gánh tâm nhĩ và tâm thất; các rối loạn nhịp trên thất; Blốc nhĩ thất, blốc nhánh và phân nhánh; biến đổi điện tim do rối loạn điện giải và thuốc; hội chứng đường dẫn truyền phụ và tham gia các thảo luận nhóm, thực hành.

Thông qua lớp tập huấn, các bác sỹ được nâng cao chất lượng chuyên môn, thực hiện điện tâm đồ chính xác, phân tích được điện tâm đồ bình thường, bất thường để  từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa phương.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, thời gian tới sẽ có các chuyên gia của Bệnh viện Tim Hà Nội tham gia khám bệnh tại Phòng khám ngoại trú của Bệnh viện đa khoa Sơn Tây – Đây là một tin vui lớn cho tất cả nhân dân tại địa bàn Thị xã Sơn Tây và nhân dân quanh vùng, bệnh nhân sẽ không phải chuyển tuyến mà vẫn được các chuyên gia của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp thăm khám và chăm sóc sức khỏe.

Hình ảnh các học viên trong buổi học