Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây trao chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng cho 30 học viên tham gia khóa đào tạo “Dinh dưỡng lâm sàng cơ bản”

Ngày 13/01/2021, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo “Dinh dưỡng lâm sàng cơ bản”. Đây là khóa đào tạo cho 30 bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và các bệnh viện trong khu vực như: Bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ, Bệnh viện đa khoa huyện Đan phượng, Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Bệnh viện đa khoa huyện Quốc oai. Giảng viên lớp đào tạo là PGS. Ts Nguyễn Quang Dũng – phó trưởng bộ môn Dinh dưỡng Trường Đại học Y Hà Nội.Với mục tiêu của khóa học là:- Trang bị cho học viên những kiến thức kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng và các rối loạn dinh dưỡng.- Thực hiện tư vấn, chăm sóc, can thiệp dinh dưỡng cho một số bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng.- Xây dựng được thực đơn dinh dưỡng cho các bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng.- Thực hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn, căn – tin của bệnh việnKhóa học lấy người học làm trung tâm, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực như: Thảo luận ca bệnh, thực hành trên lâm sàng, vấn đáp… Khóa đào tạo còn cung cấp nhiều tài liệu của Bộ Y tế phục vụ cho việc tự học tập, nghiên cứu của học viên.Điều kiện để học viên được tham gia đánh giá kết thúc khóa đào tạo là phải đảm bảo từ 80% số giờ học trở lên. Kết quả, 30 học viên đã đạt yêu cầu đầu ra và được cấp “Chứng chỉ dinh dưỡng lâm sàng cơ bản”.Để ngày càng đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện về triển khai và quản lý các hoạt động về Dinh dưỡng Lâm sàng- điều trị, Khám tư vấn Dinh dưỡng, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã phối hợp với Trường đại học Y Hà Nội tổ chức các khóa đào tạo có cấp chứng chỉ về dinh dưỡng lâm sàng. Mục đích chính của các chương trình đào tạo này là xây dựng và nâng cao hiệu quả công tác Dinh dưỡng Lâm sàng điều trị, Khám tư vấn dinh dưỡng theo hướng thực hành tại các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh góp phần thực hiện thành công Chiến lược Quốc gia Dinh dưỡng giai đoạn 2011 đến 2020 và tầm nhìn 2030.

Các bác sỹ và bệnh viện, trung tâm y tế có nhu cầu đào tạo, vui lòng liên hệ với Bệnh viện đa khoa Sơn Tây, Tổ CNTT-Đào tạo, chỉ đạo tuyến – NCKH. Số điện thoại liên hệ: Mr. Long 0913 225 786.

Tin bài: DS. HUYỀN THƯƠNG