Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tổ chức tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện

Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức hàng đầu đối với các cơ sở y tế, làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi phí điều trị. Mặt khác, nhiễm khuẩn bệnh viện còn là chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng khám chữa bệnh.

Kiểm soát nhiễm khuẩn là việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự lan truyền các tác nhân gây nhiễm khuẩn trong thực hành khám bệnh, chữa bệnh, là nội dung quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh tại các cơ sở KBCB. Trong các biện pháp KSNK, vệ sinh tay từ lâu luôn được coi là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất, không chỉ trong chăm sóc NB mà ngay cả ở cộng đồng.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh và tạo môi trường bệnh viện sạch, an toàn, thân thiện và hiệu quả. Ngày 31/10/2019 Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Vệ sinh tay trong các cơ sở Y tế” với sự tham gia của đông đảo nhân viên bệnh viện từ khối lâm sàng, cận lâm sàng đến khối hành chính.qua chia sẻ kiến thức từ Ths: Vũ Văn Giang – Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Thanh Nhàn – chuyên gia đầu ngành Y tế Hà Nội trong lĩnh vực kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Ngoài việc giúp cho nhân viên ý thức được việc Tuân thủ Vệ sinh tay giữ vệ sinh trong môi trường bệnh viện, lớp học còn nâng cao ý thức của nhân viên trong việc chủ động bảo vệ người bệnh và tự bảo vệ chính mình khỏi những nguy cơ lây nhiễm, lây chéo, và nhiễm khuẩn bệnh viện.

Lớp học diễn ra trong 02 buổi chiều  31/10 và 03/11/2019, học viên được Test kiểm tra trước khi lớp tập huấn bắt đầu nhằm đánh giá kiến thức và thống kê những kiến thức còn hạn chế để giảng viên nhấn mạnh những nội dung đó ngay trong buổi tập huấn, đảm bảo mỗi học viên sau khi kết thúc lớp học sẽ trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhằm thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn  bệnh viện.

Như Hoa

Một số hình ảnh buổi tập huấn