BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY TIẾP NHẬN MÁY ĐO HUYẾT ÁP CỠ LỚN TỪ CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT TĂNG HUYẾT ÁP 2020-2021,

Chuỗi hoạt động nối tiếp sau Hội Nghị Tim Mạch Toàn Quốc 10/2020 Dự án “Ngày đầu tiên”Sáng ngày 08/12/2020, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây đã tiếp nhận 01 máy đo huyết áp điện tử chuyên dụng từ Công ty TNHH Servier (Việt Nam). Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây trở thành 1 trong 65 đơn vị y tế trong cả nước được tin tưởng và trao tặng nhận máy đo huyết áp tự động HBP – 9020 của hãng OMRON (Nhật Bản).Tham dự buổi trao tặng, về phía Công ty Servier có Ds. Bạch Hoàng Đạt – Giám đốc Servier khu vực Hà Nội, BS. Nguyễn Kiều Nhung – Quản lý nhóm Servier, DS.Vũ Thị Thu Huyền – chuyên viên điều phối dự án. Về phía Bệnh viện có TS.BS. Đặng Đức Hoàn – Giám đốc Bệnh viện và lãnh đạo một số khoa phòng.Dự án “Ngày đầu tiên” trao tặng máy đo huyết áp cỡ lớn cho Bệnh viện với mục tiêu: “Đến năm 2025, toàn dân Việt Nam trên 40 tuổi cần được đo Huyết áp ít nhất mỗi 6 tháng một lần”. Người dân được đo huyết áp và biết số đo huyết áp của mình để phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp; được tiếp cận thông tin về bệnh tăng huyết áp thông qua các hoạt động truyền thông, tư vấn của cán bộ y tế… qua đó tăng khả năng kiểm soát bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do biến chứng của bệnh lý tim mạch.Thay mặt Bệnh viện, Giám đốc Đặng Đức Hoàn gửi lời cảm ơn đến Dự án “Ngày đầu tiên” đã hỗ trợ Bệnh viện có thêm trang thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị cho người bệnh cao huyết áp. Đồng thời, Bệnh viện sẽ thực hiện quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích để máy đo huyết áp có thể phục vụ cho nhiều lượt bệnh nhân. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Bệnh viện tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm tài trợ từ Chương trình hơn nữa để từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân tại địa phương.

DS. Huyền Thương