BỆNH VIỆN ĐA KHOA SƠN TÂY KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Sáng ngày 13/3/2021, tại bệnh viện đa khoa Sơn Tây diễn ra lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc giữa Bệnh viện đa khoa Sơn Tây và trường Đại học Y Hà Nội. Chương trình hợp tác bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của 2 đơn vị về phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Hai bên thống nhất hợp tác đào tạo trình độ sau đại học: bác sĩ chuyên khoa cấp I và II. Tham dự lễ ký kết, hai bên đối tác đã cùng nhau trao đổi, thông tin về cơ sở của mình, mô hình đào tạo cũng như tầm nhìn và các giá trị mà cả 2 bên cùng hướng tới. Ts.Bs Đặng Đức Hoàn, Phó chủ tịch hội Tim mạch Hà Nội , Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện cho biết: bệnh viện đa khoa Sơn Tây được thành lập từ năm 1917, hiện nay là bệnh viện hạng II với quy mô 440 giường bệnh, gần 400 cán bộ viên chức, người lao động. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 600 lượt người khám bệnh, điều trị cho 5000 người bệnh ngoại trú, 500 người bệnh nội trú, gần 5000 ca phẫu thuật các loại mỗi năm. Là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai và là cơ sở thực hành của các trường khối ngành sức khỏe. Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh và quản lý trong thời gian gần đây, bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã triển khai một số lớp đào tạo ngắn hạn như: điện tâm đồ, chẩn đoán hình ảnh, thở máy, lọc máu cơ bản, quản lý chất lượng….và tới đây là bác sĩ chuyên khoa cấp I, II và một số chuyên khoa sâu khác. Cũng trong buổi ký kết này, PGS.Ts Đoàn Quốc Hưng – Hiệu phó phụ trách trường Đại Học Y Hà Nội đã đánh giá rất cao tầm nhìn và chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của lãnh đạo bệnh viện đa khoa Sơn Tây. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên cũng như xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy khoa học, chất lượng đào tạo tốt nhất.