Bệnh viện đa khoa Sơn Tây tổ chức sinh hoạt khoa học (SHKH) với nội dung “chiến dịch HbA1c < 7 với chủ đề “ Đường huyết CAO, Biến chứng NHIỀU”

Ngày 04/07/2024, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã tổ chức sinh hoạt khoa học (SHKH) với nội dung “chiến dịch HbA1c < 7 với chủ đề “ Đường huyết CAO, Biến chứng NHIỀU”… và Ca lâm sàng “Tiếp cận điều trị bệnh nhân đái tháo đường typ 2 ”. Tham dự buổi sinh hoạt khoa học có các đồng chí trong ban giám đốc, trưởng/phó các khoa, phòng cùng đông đảo các bác sỹ, học viên đang làm việc và học tập tại Bệnh viện.
​Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học nhằm để cập nhật cho nhân viên y tế những kiến thức liên quan về đái tháo đường cũng như cách kiểm soát và phòng ngừa các biến chứng có thể gặp của bệnh lý này.
​ Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công với sự có mặt của TS.BS.Đặng Đức Hoàn – PCT Hội Nội khoa , Hội tim mạch thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện – Chủ trì hội nghị, PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết Cơ xương khớp bệnh viện lão khoa Trung ương, đại diện công ty Servier và hơn 50 Bác sĩ/ Dược sĩ/ nhân viên y tế tại Bệnh viện.
​Báo cáo tại buổi sinh hoạt, PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết Cơ xương khớp bệnh viện lão khoa Trung ương và Bs CKII Phạm Kiên Trung Phó trưởng khoa Nội Tổng hợp bệnh viện đa khoa Sơn Tây đã chia sẻ về thực trạng đái tháo đường trên thế giới và tại Việt Nam, trong đó đề cập Đái Tháo Đường là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 tại Việt Nam với nhiều biến chứng nghiêm trọng. Các số liệu dịch tễ trong bài báo cáo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc kiểm soát đường huyết tích cực để dự phòng biến chứng và cho thấy rằng nếu bệnh nhân không được kiểm soát đường huyết tốt dẫn đến đường huyết tăng cao và kéo dài thì nguy cơ biến chứng Đái tháo đường càng nhiều. Tầm quan trọng của chỉ số HbA1c trong việc kiểm soát đường huyết, dự báo các biến chứng tim mạch và ý nghĩa của việc giảm duy trì chỉ số HbA1c có thể làm giảm đáng kế nguy cơ gặp phải các biến chứng trên tim mạch và mạch máu. Theo hướng dẫn điều trị ở bệnh nhân Đái tháo đường type 2 năm 2020 Bộ Y Tế đã đề cập đến mục tiêu chung của việc kiểm soát đái tháo đường trưởng thành, không có thai là đạt HbA1c<7% và cần được cá thể hóa.
​Cũng tại buổi sinh hoạt, các bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện đã cùng nhau trao đổi những thắc mắc và thông tin liên quan đến đái tháo đường, các chỉ số đường huyết và HbA1c đồng thời cũng được cập nhật những nghiên cứu, thông tin bổ ích giúp hỗ trợ cho công cuộc quản lý và điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường một cách tốt hơn.
​Kết thúc buổi SHKH, TS.BS.Đặng Đức Hoàn – PCT Hội Nội khoa , Hội tim mạch thành phố Hà Nội, Giám đốc Bệnh viện – Chủ trì hội nghị, đã cám ơn sự chia sẻ kinh nghiệm thông qua những nội dung báo cáo của PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền và Bs CKII Phạm Kiên Trung cho các bác sỹ cùng các học viên tham dự. Đồng thời nhấn mạnh đến vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và trau dồi kiến thức chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh.

​​​​​​​​NHƯ HOA

 

Bình luận

Share this post